Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Các biện pháp kết hợp thực phẩm mang hiệu quả bất ngờ

 Ăn một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp toàn bộ cơ thể chúng mình khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc kết hợp một số loại thức ăn với nhau có cách làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng.
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một số phương pháp hay giữ SỨC KHỎE hiệu quả bằng một số thức ăn, bài viên uống dân gian đơn giản.
Bấm xem tin tức bệnh dịch & cách đề phòng bệnh dịch an toàn nhất

Tỏi và cá hồi


Tỏi là một phương pháp làm tăng hương vị của cá. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau có mẹo hay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu của The American Journal of Nutrition cho thấy, sử dụng tỏi và cá hồi có biện pháp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là tin vui cho một số người có lượng cholesterol trong máu cao.


Táo và socola đen


Socola đen kết hợp với táo có giải pháp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong vỏ táo chứa chất có tên favonoid quercetin, có công dụng chống viêm. Mặt khác cacao trong socola đen giàu catechin- một chất tránh oxy hóa và đề phòng xơ vỡ động mạch. Khi kết hợp socola đen với táo có biện pháp giúp làm tan các cục máu đông.


Cải xoăn và hạnh nhân


Cải xoăn là loại thức ăn giàu vitamin K, E, chất tránh oxy hóa có cách tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, vitamin E và K tan trong chất béo, do đó khi kết hợp với hạnh nhân sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.


Cải Brussels và dầu ôliu


Trong cải brussels có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như vitamin K. Vitamin này rất có ích cho xương và giúp làm tan các cục máu đông. Tuy nhiên, vitamin k chỉ tan trong chất béo, điều đó có nghĩa là các bộ phân cơ thể bạn hấp thụ vitamin K tốt nhất khi chế độ ăn có chất béo. Chính vì vậy, cải Brussels kết hợp cùng dầu ôliu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.


Nghệ và hạt tiêu đen


Nghệ được xem như một trong một số dược liệu chữa bệnh, bởi nó chứa chất tránh oxy hóa mạnh mẽ curcumin và các chất chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Curcumin trong nghệ được chuyển hóa một phương pháp mau chóng trước khi nó được toàn bộ cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Nếu kết hợp nghệ với hạt tiêu đen sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Trong hạt tiêu đen có chứa nhiều chất piperin, khi kết hợp với curcumin có trong nghệ, nó sẽ cải thiện khả năng tin dùng của curcumin lên gấp 1.000 lần.



Trà xanh và hạt tiêu đen


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh sẽ có tác dụng tốt hơn khi rắc thêm tiêu đen. Trà xanh chứa một chất ngăn chặn oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, giúp tăng cường sự trao đổi chất và bảo quản toàn bộ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine có trong hạt tiêu đen, kết hơp với chất EGCG cho hữu hiệu cao hơn. Piperine có mẹo hay tăng cường sự hấp thu EGCG vào máu.


Cà chua và bông cải xanh


Kết hợp cà chua với bông cải xanh sẽ làm tăng khả năng chống ung thư một biện pháp hữu hiệu.


Trong một nghiên cứu về bệnh ung thư năm 2007, con chuột thí nghiệm được cho ăn theo chế độ hằng ngày là hai bông cải xanh cùng cà chua, hoặc một số loại thực phẩm khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra khối u tuyến tiền liệt cấy ghép có dấu hiệu chậm phát triển rõ rệt. Chế độ ăn có chứa 10% cà chua và 10% bông cải xanh giúp làm giảm 52% kích thước khối u, trong khi chế độ bổ sung thức ăn chỉ với cà chua giảm 34% và chế độ ăn uống chỉ với bông cải xanh giảm 42%.


Cá hồi và rau cải xanh


Để toàn bộ cơ thể có mẹo hay hấp thu canxi thì cần có lượng vitamin D vừa đủ. Vitamin D giúp hấp thu canxi từ hệ tiêu hóa vào máu và giúp duy trì một mức độ canxi trong máu ổn định. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo phái yếu trưởng thành cần 600IU vitamin D mỗi ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể sinh sản ra vitamin D trong các bộ phân cơ thể, nhưng chúng mình cần cung cấp nó bằng cách ăn một số loại thức ăn như: cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi, chính từ đó, chúng mình có biện pháp kết hợp cá hồi với rau cải xanh để hiệu quả nhất.


Cà chua và dầu ô liu


Dầu ô liu là một chất béo có lợi cho tim mạch, tăng cường HDL cholesterol có ích và kìm hãm LDL cholesterol gây tắc nghẽn động mạch. Các nhà nghiên cứu kỹ ở Free Radical Biology Medicine cảm thấy rằng dầu ô liu làm tăng hoạt động ngăn chặn oxy hóa của lycopene trong cà chua. Chúng ta có khả năng kết hợp hai loại thực phẩm này trong món mày ống với sốt cà chua trộn dầu ô liu.


Các loại ngũ cốc và hành tây, tỏi


Giống như một số loại đậu, sắt và kẽm trong ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dinh dưỡng thấp do đó khi vào các bộ phân cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa mau hơn khi cơ thể có khả năng hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng một số loại thức ăn giàu lưu huỳnh, như tỏi và hành tây, có cơ hội làm giúp hấp thụ dinh dưỡng từ một số loại hạt, thậm chí còn tăng cường những dưỡng chất quý, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.


Đậu đen và ớt chuông đỏ


Đậu đen là một nguồn cung cấp chất sắt. Chất sắt trong thức ăn thực vật, gọi là sắt non-heme, khoáng chất vi lượng này khiến toàn bộ cơ thể không dễ hấp thụ như chất sắt có trong thịt. Để toàn bộ cơ thể hấp thu được chất sắt có trong đậu đen, cần một loại thực phẩm giàu vitamin C. Chính vì thế ớt chuông đỏ là một sự quyết định hợp lý. Trong ớt chuông đỏ có chứa rất nhiều vitamin C, khi kết hợp với đậu đen giúp cơ thể hấp thụ sắt non-heme tăng gấp 6 lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét