Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Những loại rau quả rất giàu chất chống Oxy hóa giúp bạn trẻ trung, mạnh khỏe

vien thuoc trang da Cách bổ sung chất chống Oxy hóa tốt nhất là từ thực phẩm. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều có trách nhiệm trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như phòng ngừa lão hóa, đề phòng bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...Sau đây là một số loại trái cây và rau củ rất giàu những dưỡng chất quý hiếm và chất chống Oxy hóa, có ích cho sức khỏe mà phái yếu nên chú ý để bổ sung mỗi ngày.

Bạn nên quan tâm: giup chong lao hoa da


Quả việt quất chứa nhiều chất chống Oxy hóa


Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất trong số những loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất tránh oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanin, Phenol, Axit Ellagic, vitamin C và vitamin E.


Quả việt quất có chứa Anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do gây ra bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi. Ngoài ra, các dưỡng chất quý hiếm chứa trong quả việt quất được chứng minh là có công dụng duy trì và làm tăng thị lực, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh lão hóa...


Cải xoăn là một trong một vài nguồn tốt nhất bồi bổ Lutein


Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống Oxy hóa có lợi cho toàn bộ cơ thể. Các chất tránh oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cải xoăn là một trong một vài nguồn tốt nhất cung cấp Lutein - một chất giúp đề phòng ung thư và phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Cải xoăn chứa rất nhiều lutein và Beta-Carotene, vì vậy không ngừng nghỉ ăn loại rau này có giải pháp tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV đưa đến.


Khoai lang giúp phòng ngừa các bệnh về da như viêm da


Khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Do đó, nếu phụ nữ muốn toàn bộ cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để làm tăng sức khỏe, phòng bệnh, tránh lão hóa thì không nên bỏ qua loại thức ăn này.


Vitamin C, Vitamin B6, Beta-Carotene và Mangan trong khoai lang giúp khoai lang có tính kháng viêm rất cao, đào thải vết thâm, đề phòng bệnh mãn tính không lây. Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp bồi dưỡng nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ... nên không một vài làm căng da mà còn giảm vết nhăn trên mặt, phòng tránh các bệnh về da như viêm da...


Rau xà lách giúp tăng cường trách nhiệm não


Trong rau xà lách chứa nhiều Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin E, và Vitamin C. Loại rau này thường được chế biến cho món Salad hoặc phái yếu có mẹo hay tự chế biến theo ý thích của người dùng nó.


Chất Magie trong xà lách có tác dụng hồi phục các mô cơ, làm tăng chức năng não. Do có chứa nhiều Beta-Carotene nên xà lách được coi là có khả năng ngăn chặn ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể... Một nghiên cứu kỹ đã được thực ngày nay ĐH Y khoa Utah (Mỹ) đối với thấy xà lách có cơ hội làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do trong cải xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là Lutein.


Nấm đông cô giúp cải thiện nhiệm vụ miễn dịch ở người


Trong nấm đông cô (còn gọi là nấm hương), hàm lượng Selen và Vitamin C là nhiều nhất. Đây cũng là hai dưỡng chất có công dụng như các chất chống Oxy hóa giúp tăng cường Collagen đối với cơ thể, giúp quý cô phòng làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức đề kháng đối với các bộ phân cơ thể.


Nấm đông cô có chứa chất Polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP), và chất này đã được một số cuộc nghiên cứu chứng minh rằng, nó có khả năng cải thiện chức năng miễn dịch ở người. Nấm đông cô mọc ở những khúc gỗ cây sồi màu đỏ và trắng có lượng HMWP cao hơn nấm mọc ở một vài khúc gỗ có nhựa cây.


Cà rốt là một nguồn cung cấp Beta-Carotene phong phú


Cà rốt là một nguồn phong phú của Beta-Carotene, Selenium, Lutein, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cà rốt có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam... và cả màu trắng. Cà rốt đỏ có chứa Lucopen, một dạng Caroten có tác dụng ngăn chặn bệnh tim và ung thư. Cà rốt vàng giàu Xantofin, bổ cho mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là Antoxian có công dụng như chất chống oxy hoá mạnh. Lutein có nhiều trong cà rốt màu cam, một trong một số sắc tố hoàn thành sắc màu của điểm đen trong võng mạc người.


Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều cà rốt vì lượng Carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, gây ra một số chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi...


Ớt chuông có chứa hỗn hợp Capsaicin có mẹo hay chữa trị ung thư


Ớt chuông chứa rất nhiều chất Beta-Carotene, Flavenoids, Selen, Cystein, Lutein và Vitamin A và C.


Chất Carotenoids trong ớt chuông có công dụng kháng viêm hiệu nghiệm, kể cả viêm khớp. Trong ớt chuông cũng có nhiều Vitamin C nên nó không những tốt cho da mặt của quý cô mà còn có giải pháp ngăn chặn nguy cơ phát triển một vài loại viêm khớp cao hơn những người khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét