Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Nước cam - vị thuốc bổ và chống lão hóa kết quả tốt cho mẹ bầu

dau ca omega 3

Chăm sóc sức khỏe đối với mẹ bầu là điều cực kỳ quan trọng, bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng và ngăn chặn các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Mẹ bầu cũng nên để ý chiều chuộng và làm chậm quá trình lão hóa cho các bộ phân cơ thể trong quá trình mang thai. Cùng xem những công dụng tuyệt vời của trái cam với mẹ bầu nhé.


Cam là loại quả giàu chất ngăn chặn oxy hóa và chất phytochemical. Theo nghiên cứu kỹ, trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa.
Trong 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene - một loại vitamin tránh oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và 48 kcal.
Mẹ bầu nên uống nước cam vào lúc bụng không no không đói, tức sau khi ăn 1 - 2 giờ sẽ nhận ra rất nhiều lợi ích từ cam.


Tag: collagen c 390 viên


Bổ sung canxi
Canxi là thành phần quan trọng trong việc hình thành công thức xương và răng ở trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, với phái yếu mang thai, canxi không một vài cần đối với mẹ mà rất cần cho bé. Nguồn cung cấp canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua nhau thai vào máu con.
Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các loại thực phẩm chức năng từ sữa. Kết quả nghiên cứu kỹ của các nhà khoa học cho thấy bà bầu không ngừng nghỉ uống nước cam và nước bưởi có giải pháp giúp làm mất loãng xương và các chứng bệnh khác. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bồi bổ sức khỏe tổng thể đối với mẹ, giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp đối với răng cũng như xương em bé khỏe mạnh
Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có giải pháp ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.


Bạn nên quan tâm: gia vien uong collagen


Tăng sức đề kháng
Theo nghiên cứu kỹ, nước cam đặc biệt là cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các thức ăn trách nhiệm từ sữa - có phương pháp chống bệnh cảm cúm và làm tăng khả năng miễn dịch. Vào tiết trời mùa khô nóng nực, phụ nữ bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu. Để tăng khả năng miễn dịch đối với các bộ phân cơ thể, phụ nữ nên uống nước cam sành hàng ngày.



loi ich cua dau ca omega 3


Ngăn ngừa tình trạng bị bị ra máu
Cam có hàm lượng Vitamin C và canxi tương đối lớn. Vitamin C giúp làm tăng tính thay đổi kích thước, đàn hồi của thành mạch máu, phòng tránh bi kịch bị bị ra máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ hình thành vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt tương thích, có biện pháp làm mờ tình trạng tiếp tục ra máu này.


Ngừa khuyết tật bẩm sinh
Trong nước cam có chưa một vài loại khoáng chất axit folate và folic. Đây là một số khoáng chất đóng chức năng quan trọng trong thời gian mang bầu. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để đẩy lùi khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.


Lợi sữa
Bà mẹ sau sinh cần bổ sung nhiều vitamin C hơn cả những quý cô mang thai, cam là thực phẩm bồi dưỡng sữa mẹ tuyệt hảo. Uống một số ít nước cam, gần như mẹ sẽ được bồi dưỡng đầy đủ vitamin C đối với một ngày và thậm chí còn được bổ sung thêm dưỡng chất một lượng canxi từ loại thức uống này.
Mẹ bầu nên tin dùng cam tươi, vắt lấy nước, đối với thêm vỏ cam cùng với nước để tận dụng tối đa lượng canxi. Khi mua, các mẹ chọn những quả da bóng, cầm nặng tay. Những quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe là một số quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét