Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Các loại thức ăn đề phòng lão hóa

vien dong trang da dr james

 Vitamin E là chất chống ôxy hóa tan trong chất béo phong phú nhất trong cơ thể. Đây là một trong những chất chống ôxy hóa phá hủy chuỗi hoạt động của gốc tự do có kết quả tốt nhất, nhất là ôxy hóa chất béo. Do thành phần cấu trúc não và màng tế bào chủ yếu là chất béo nên chất chống ôxy hóa quan trọng nhất đối với não và tế bào chính là vitamin E. Ngoài ra, vitamin E còn có tác dụng rất rõ trong việc đề phòng bệnh tim mạch, giảm sự mệt mỏi, suy nhược.


Tham khảo thêm: vien uong trang da nao tot


Vitamin C có nhiều trong súp lơ, ớt và một số loại quả cam, ổi, dâu tây...


Những thực phẩm giàu vitamin E là đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, ngô hạt, cà rốt, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, quả bơ, đu đủ, cà chua, những loại rau lá xanh,…


Vitamin C


Vitamin C là chất chống ôxy hóa tan trong nước phong phú nhất trong cơ thể, hoạt động chủ yếu ở dịch tế bào, hỗ trợ cho hệ miễn dịch, hiện diện hàng rào chống lại các gốc tự do - nguồn gốc dẫn tới sự lão hóa sớm. Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi, đặc biệt là bưởi, cam, táo, ổi, sơ-ri, cóc chín, đu đủ chín. Súp lơ cũng là loại rau chứa vitamin C và carotene chống ôxy hóa, giúp tránh lão hóa. Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C và chất xơ, thúc đẩy sự nhu động của vị tràng, giữ đối với hệ thống tiêu hóa được được thông suốt, hỗ trợ thải độc.


Tham khảo thêm: mua super collagen ở đâu


Lycopene


Lycopene là một chất chống ô xy hóa có trong cà chua giữ đối với làn da trẻ, giảm nguy cơ bệnh tim và một số bệnh ung thư. Cà chua cũng chứa sắt giúp ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi. Lycopene cũng có trong bắp cải đỏ và dưa hấu.


Beta-caroten


Beta-caroten là chất chống ôxy hóa tan trong chất béo, có nhiều trong những loại củ quả có màu vàng hoặc cam (cà rốt, bí đỏ, đu đủ chín, xoài chín…) hoặc rau lá xanh đậm (cải thìa, rau muống, rau ngót, rau lang, rau dền, bông cải xanh).


Tag: tác dụng của nhau thai cừu


Beta caroten là tiền chất vitamin A, khi hấp thu vào toàn bộ cơ thể nó được chuyển thành vitamin A. Ngoài những tác dụng như vitamin A, nó không gây độc tính quá liều như vitamin A và điều đặc biệt là beta caroten khử các gốc tự do tốt hơn vitamin A rất nhiều. Nhiều tìm hiểu đã chứng minh, tỷ lệ beta caroten trong thức ăn gắn liền với việc giảm nguy cơ ung thư và trẻ hóa làn da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét